เกี่ยวกับ มือปืนรับจ้าง| Line id : mupuen|กรุงเทพมหานคร,ไทย

Rss Feed มือปืนรับจ้าง

ข่าวมือปืนล่าสุด

เกี่ยวกับ มือปืนรับจ้าง| Line id : mupuen|กรุงเทพมหานคร,ไทย


วิถีของ-นักฆ่ารับจ้าง


รับงานจริงไม่พาดพิงคนจ้าง


 เกี่ยวกับ มือปืนรับจ้าง.

       "มือปืน" (hitman) EN hired gun ตามพจนานุกรมแปล ไทย ฉบับ ราชบัณฑิตยสถาน ได้ให้คำนิยามไว้ว่า. 

  --------------- " ---------------
       ผู้ที่พกพาอาวุธปืนคอยคุ้มกันผู้มีอิทธิพลหรือบุคคลสำคัญเป็นต้น, ผู้ที่รับจ้างยิงคน, ผู้ที่ยิงเขาตาย,ผู้ที่ได้รับรางวัลจากการสังหาร
 --------------- " ---------------

เกี่ยวกับ มือปืน รับจ้างฆ่าคน


       ความเป็นอยู่ของ "มือปืน" จริงๆนั้นมันไม่ได้เทห์ เหมือนในหนัง ต้องอยู่อย่างระหวาดระแวงไปตลอดชีวิต ส่วนมากร้อยละ 99% ของ มือปืนรับจ้าง ต้องมีสังกัดเรียกว่า "ซุ้มมือปืน"


     เพราะ ซุ้มมือปืน นอกจากจะเป็นที่คุ้มกะลาหัวแล้ว ยังเป็น ที่รับงาน รับเงิน เสมือน ชีวิตจะขึ้นอยู่กับทางซุ้มมือปืนทุกอย่าง เพราะต้องฝากชีวิตไว้กับ ซุ้มมือปืน ที่ตัวเองสังกัดอยู่  และซุ้มมือปืนจะอยู่รอดได้หรือไม่ก็อยู่ที่ หัวหน้าซุ้ม ว่ามีอิทธิพลเพียงใด มากแค่ไหนในวงการ หัวหน้าซุ้มบางคน มีอำนาจขนาดสั่งให้ ตำรวจหรือทหาร 
(ยศ พล.อ) ทำงานบางชิ้นได้ แต่บางซุ้มถ้าแบล็คคุ้มหัวไม่ดี ก็อยู่ได้ไม่นาน ไปรับงานใหญ่บางงาน เป็นข่าวดัง ก็อาจจะถูกวาดเรียบทั้งซุ้ม ก็มี หลักๆ ซุ้มมือปืนจะแยกเป็น2สายคือ ซุ้มของคนมีสี และซุ้มของคนสามัญ (ซึ่งต้องมีอิทธิพล มาก) ส่วนการรับทำงานจะไม่ยุ่งหรือข้องเกี่ยวกัน และจะไม่รับงานในพื้นที่เดียวกันหรือ จังหวัดเดียวกับที่ซุ้มตัวเองอยู่ การทำงานของ มือปืนรับจ้าง
  มือปืนรับจ้าง(hitman) สังกัด ซุ้มมือปืน


       จะไม่สามารถรับงานเองได้เพราะเป็นกฎ ที่ต้องรับงานผ่านทางซุ้มที่สังกัดอยู่ หากผ่าฝืนอาจจะถูกสั่ง เก็บหรือถูกสั่งฆ่าได้ เพราะทางซุ้มมือปืนจะถือว่า การที่มือปืนในสังกัดของตัวเอง ไม่เชื่อฟังก็เหมือนกับทรยศทางซุ้ม และเมื่อกล้าทรยศซุ้ม นับประสาอะไรกรณีหากถูกตำรวจจับ จะไม่ปากโป้งบอกข้อมูลซุ้ม ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อความอยู่รอดได้ ซึ่งมือปืนก็จะกลัวเรื่องกฏระเบียบในข้อนี้เป็นอันมาก และนักฆ่าพวกนี้จะถีอสัจจะวาจา ยิ่งชีวิต ลองรับปากหรือรับงาน ผู้ใดไปแล้วถึงต้องแลกกับชีวิต ก็ต้องทำให้สำเร็จ ถ้าไม่สำเร็จก็จงตายไปกับคำพูด และหน้าที่ของมือปืนรับจ้าง จะรู้เพียงเป้าหมายเป็นใคร ลงมือวันไหน แต่จะไม่รู้ว่าใครเป็นผู้จ้าง หรือ เหตุผลในการจ้าง ลงมือทำงานเสร็จ รับเงินและไปกกดาน รอเรียกตัวงานต่อไป ส่วนรายได้ของมือปืน หลายคนอาจจะมองว่ามากเหมือนในหนัง แต่จริงๆแล้ว เงินส่วนใหญ่มือปืนจะฝากไว้กับทางซุ้ม จะมีติดตัวเพียงเพื่อประทังชีวิต แต่จะสะสมเงินไว้ที่ซุ้ม รอวันวางมือจะรับเงินก้อนแล้ว หนีไปจากวงการและสังคมทีเดียวเลย ซึ่งก็มีหลายท่าน ที่วางมือไปใช้ชีวิตบ้่นปลายตามชนบท ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ถ้ารู้จักใช้เงิน ทำงานในแวดวงซัก 10 ปีก็อยู่ได้ตลอดชีวิต นักฆ่ารับจ้าง ถอนตัวจากวงการ.

       

     วิถี ปืนรับจ้าง


     เรื่องเกี่ยวกับที่ มือปืนรับจ้าง จะถอนตัวถ้าเป็นในหนังอาจจะมองว่า ถอนตัวต้องตายสถานเดียว แต่ความเป็นจริงไม่ใช่.

     มือปืนในตอนที่เข้ามาสังกัดซุ้ม หลังจากรับทราบกฎระเบียบแล้ว จะบอกกับทางหัวหน้าซุ้มเลยว่าจะทำงานซักกี่ปี แล้วจะวางมือ พอถึงเวลาที่เราจะเลิกงานแบบนี้ ทางซุ้มก็จะไม่ขวางเราไว้แถมยังให้เงินก้อนที่เราฝากไว้ + สินน้ำใจที่ทางซุ้มจะให้ ซึ่งสินน้ำใจก็ไม่เท่ากันแล้วแต่ ความใจกว้างของหัวหน้าซุ้มมือปืน แต่ส่วนใหญ่ ที่ผ่านมา สินน้ำใจก็หลักล้านขึ้นไป แต่ข้อห้ามหลังจากวางมือจากวงการ รับจ้างฆ่าแล้ว  ห้ามออกไปตั้งซุ้มหรือรับงานเอง ห้ามมายุ่งเกี่ยวกับวงการ รับจ้างฆ่าคนอีก ไม่เช่นนั้น จากเพื่อนที่สนิทสนมกันดี จะเปลี่ยนเป็น ผู้ไล่ล่าเอาชีวิตคุณทันที.

Disqus Comments

Facebook มือปืนรับจ้าง(hitman)

ติดตาม RSS มือปืนรับจ้าง